หนองคายเมืองที่น่าอยู่อันดับต้นๆของไทย

จังหวัดหนองคาย จัดว่าเป็นจังหวัดหนึ่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานมากและมีความสวยงามทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม รวมถึงวัด โบราณสถานต่างๆ จังหวัดหนองคายเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่อยู่ติดกับแม่น้ำโขงซึ่งมีภูมิทัศน์ที่สวยงามมากๆ จนทำให้หนองคายจัดว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย นอกจากนี้แล้วมันยังถูกจัดให้เป็นเมืองน่าอยู่เป็นอันดับ 7 ของโลกในปี 2014…

วัดโพธิ์ชัย

วัดโพธิ์ชัย เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ สังกัดนิกายมหานิกาย ตั้งอยู่ที่ถนนประจักษ์ศิลปาคม ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย จัดว่าเป็นวัดที่มีความงดงามและเป็นวัดที่ชาวหนองคายเคารพนับถืออย่างมาก วัดโพธิ์ชัยตั้งอยู่ที่บ้านไผ่…

เสน่ห์แห่งอีสาน กับ จังหวัดหนองคาย

ดินแดนทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือภาคอีสานเป็นดินแดนที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมากมายเลยทีเดียว ใครที่ได้เดินทางไปสัมผัสดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าอาหารที่มีรสชาติจัดจ้านแล้วละก่อนต้องบอกเลยว่าดินแดนทางภาคอีสานแห่งนี้ก็ทำให้หลายคนหลงรักไปโดยปริยายเลยทีเดียว ที่นี่ก็เป็นอีกทีหนึ่งที่หลายคนเคยไปสัมผัสมาแล้ว กับจังหวัดหนองคายที่อยู่ทางตอนบนสุดของดินแดนทางอีสานของไทยที่การันตีได้เลยว่าเป็นจังหวัดที่มีความเงียบสงบเป็นอย่างมาก ผุ้คนที่รอการต้อนรับผู้เยือนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ติดริมฝั่งแม่น้ำโขงอันเลียงชื่อ ไหลหล่อเลี้ยงชาวไทยและชาวลาวมาอย่างยาวนาน จังหวัดแห่งนี้ติดกับประเทศลาวและเมืองหลวงประเทศลาวอย่างเมือง เวียงจันทน์ ที่เดินทางข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว…

Loft café หนองคาย

หนองคาย เมืองที่ทำให้สดชื่นด้วยเรื่องราวอารยธรรมต่างมากมายประเพณีที่ทำให้เราหลงไหลกันไปรวมไปถึงเรื่องราวของการร้านอาหารและการกินที่นี่มีมีบรรยากาศที่ทำให้ชวนใครต่อใครออกมาต้องออกมารับประทานอาหารกันแน่นอนว่าที่ร้านร้านนี้พูดเลยว่าอร่อยอย่างแน่นอนกับอาหารฝรั่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดในหนองคายแล้วละครับ ร้านนี้เป็นร้านกาแฟเล็กในการตกแต่งสไตล์ลอฟท์โทน ที่มีสีขาว ดำ เทา แต่ได้รับความนิยมที่คนไปใช้บริการอย่างสูงเลยทีเดียว แน่นอนว่าร้านนี้ต้องเปิดสองช่วงกันเลยทีเดียวนะครับ เวลาแรก 9…

ครัวเอกปลาเผา 2 ณ หนองคาย

ในจังหวัดหนองคายที่ติดริมฝั่งโขงที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญหลายที่เลย แน่นอนว่าท่องเที่ยวแล้ว เราจะต้องกินกินและกิน ของดีของกินของที่นี่ต้องบอกเลยว่า มีหลายร้านที่มีรสชาติที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างแน่แท้เลยนะครับ นั่งชิลรับลมบรรยากาศทางธรรมชาติได้ดีเลยจริง วันนี้เราแนะนำกับหนึ่งร้านอาหารสุดฮอตที่หนึ่งในจังหวัดหนองคาย กับร้านครัวเอกปลาเผาที่ต้องบอกเลยนะครับ ว่า โอ้วเยี่ยมมากเลย…

ยอดเยี่ยมด้วยบรรยากาศกับ ครัวคุณเก้า หนองคาย

  เมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่บนภาคอีสานตอนบนของประเทศไทยที่ต้องบอกเลยว่า ใครที่ได้มาท่องเที่ยวในจังหวัดแห่งนี้แล้วละก่อนต้องบอกเลยว่า อยากจะให้คุณกลับมาอีกอย่างแน่นอน เพราะที่นี้มีบรรยากาศที่สดชื่นเป็นอย่างมากเลยจริงๆ เช่นเคยก็เหมือนทุกครั้งที่เราเจอกัน พาไปร้านอาหารในหนองคายเมืองที่มีเสน่ห์เมืองหนึ่งเลยก็ว่าได้ ยอดเยี่ยมจริงๆ พาไปกับร้านอาหารร้านนี้เลยดีกว่ากับร้าน ครัวคุณเก้า…

แดงแหนมเมือง ร้านชื่อดังในเมืองหนองคาย

ถ้าผมว่าที่หนองคายเมืองเล็กที่อยู่ทางตอนบนของภาคอีสานที่มีวัฒนธรรมที่สืบสานกันต่อมาเป็นระยะเวลายาวนานเหลือเกินแน่นอนว่าที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยสะดวกตามแบบบ้านๆชนบทๆและติดกับริมฝั่งแม่น้ำโขงอันเลื่องชื่อ ที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่มีความงดงามที่หนึ่งในประเทศไทย และ นอกจากนี้ที่ หนองคาย ทีนี่มีแหล่งท่องกินอย่างมากมายเลยทีเดียววันนี้เราไปแหล่งที่กินข้าวกินปลาที่ต้องบอกเลยว่า อร่อยอย่างแน่นอนนะครับ ไปกับร้าน แดงแหนมเมือง ที่ต้องบอกเลยว่า…

อำเภอโพนพิสัย สถานที่ชมบั้งไฟพญานาค

ในจังหวัดหนองคาย นอกจากจะเป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานแล้ว ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และในช่วงออกพรรษาจะมีงานแห่บุญต่างๆในเขตจังหวัดหนองคาย ซึ่งในตัวอำเภอโพนพิสัยเป็นอีกแห่งนี้ที่มีนักท่องเที่ยวมากมายเข้ามาชมประเพณีแห่เทียนพรรษา ไหว้พระ รวมถึงการชมบั้งไฟพญานาคซึ่งเป็นบริเวณที่มีการเกิดบั้งไฟพญานาคมากกว่าบริเวณอื่นของหนองคาย อำเภอโพนพิสัย เป็นอำเภอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัด อยู่ห่างจากอำเภอเมืองราว…

เที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสิรินธร

ที่จังหวัดหนองคายเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำให้ศึกษา ซึ่งเปิดใช้เพื่อชมความสวยงามของสัตว์น้ำนานาพันธุ์รวมถึงศึกษาธรรมชาติ โดยพิพิธภัณฑ์นี้ชื่อว่า พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสิรินธร เป็นพิพิธภัณฑ์แหล่งจัดการแสดง การเรียนรู้ด้านพันธุ์ปลาน้ำจืดและปลาน้ำเค็มแห่งหนึ่งในจังหวัดหนองคาย โดยสถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดย มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย และเป็นศูนย์การศึกษาด้านการประมงที่ใหญ่ที่สุดในลุ่มน้ำโขง…

สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1

ในจังหวัดหนองคายมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจ ซึ่งนอกจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้วบางแห่งก็เป็นเส้นทางคมนาคมที่สำคัญของไทย หนึ่งในนั้นคือ สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 ซึ่งมีความสำคัญต่อการคมนาคมของทั้ง 2 ประเทศริมแม่น้ำโขง ซึ่งเป็นจุดเริ่มของเศรษฐกิจที่สำคัญของ…